Trang chủ GIỚI THIỆU
1. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC
so do to chuc ttyt 2022
 
2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành thuộc bệnh viện Hạng III theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và là mô hình ghép chung ba đơn vị y tế tuyến huyện, gồm: Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế dự phòng.

Huyện Châu Thành được tách ra từ huyện Mỹ Tú năm 2009, ban đầu khi mới thành lập cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ cán bộ còn non trẻ. Tuy vậy, được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự quyết tâm của cấp Ủy chính quyền, Ban giám đốc, với tinh thần đoàn kết vượt khó của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm đã từng bước khắc phục khó khăn, đã làm tốt công tác chăm sóc và điều trị sức khỏe của nhân dân, đem đến sự hài lòng của người bệnh.Vì vậy, sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện đã có bước phát triển nhanh.

Trung tâm có 155 cán bộ CCVC. Với sự quan tâm của cấp Ủy chính quyền, Ban giám đốc về phát triển nguồn nhân lực. Trung tâm có đội ngũ BSCKI, BS, DS, Điều dưỡng, KTV có trình độ cao và tiếp tục được cử đi đào tạo nâng cao trình độ. Trung tâm gồm 3 phòng chức năng, 09 khoa lâm sàng và quản lý 8 xã, thị trấn. Với quy mô giường bệnh kế hoạch là 120 giường, nhưng số giường thực kê là 138 giường.

Các trang thiết bị y tế phục vụ chuyên môn cơ bản đáp ứng với yêu cầu phân tuyến kỹ thuật đối với bệnh viện hạng III như: máy thở, máy xét nghiệm sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, X-quang, máy siêu âm, máy đo điện tim, monitoring theo dõi người bệnh và nhiều trang thiết bị  khác. Chất lượng khám chữa bệnh đã có nhiều tiến bộ, tạo được lòng tin của nhân dân đối với trung tâm. Ngoài ra trung tâm còn phối hợp với các bệnh viện tuyến trên thực hiện đề án 1816. Thực hiện tốt các quy chế bệnh viện, 12 điều y đức, quy tắc ứng xử, đảm bảo mọi chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo, thực hiện tốt chế độ thu viện phí, đảm bảo chế độ chăm sóc và phục vụ người bệnh. Người dân được hưởng đầy đủ các chính sách và chế độ KCB theo quy định của Nhà nước.

Chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng lên, phát huy có hiệu quả các trang thiết bị được cung cấp. Cơ bản giải quyết tốt các ca  bệnh cấp cứu và chữa bệnh thông thường, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, không có tình trạng tiêu cực trong khám chữa bệnh và được bệnh nhân hết lòng tin tưởng. Trung tâm đã có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý bệnh viện.

Với sự nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu của toàn thể CBCCVC, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã phát triển vượt bậc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Y tế huyện Châu Thành
Địa chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3834557, Email: trungtamytechauthanh@gmail.com